3 lời khuyên khi bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài

Nếu bạn nghĩ rằng bắt đầu một doanh nghiệp ở quê nhà là điều khó khăn, hãy nắm bắt việc mở một doanh nghiệp ra nước ngoài.

Tất nhiên, chỉ vì một cái gì đó khó khăn, không có nghĩa là bạn không nên theo đuổi nó – bạn chỉ cần phải hoàn toàn nhận thức được những thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt.

Trước khi bạn đi du ngoạn nước ngoài và bắt đầu điền các giấy tờ về kinh doanh, hãy chắc chắn làm theo những lời khuyên sau:

3 lời khuyên khi bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài

Thực tiễn kinh doanh

Luật và thực tiễn kinh doanh, ngân hàng và thuế đều khác nhau giữa các quốc gia.

Bạn có thể thiết lập một doanh nghiệp tại Bình Dương trong một ngày, nhưng có thể mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng ở các quốc gia khác.

Trước khi bạn di chuyển và bắt đầu, hãy nghiên cứu luật và yêu cầu đối với quốc gia mà bạn quan tâm và điều tra chi phí để kết hợp, mua tài sản và bắt đầu làm việc.

Tìm hiểu dịch vụ giấy phép kinh doanh bình dương Trước khi bạn di chuyển và bắt đầu, hãy nghiên cứu luật và yêu cầu đối với quốc gia mà bạn quan tâm và điều tra chi phí để kết hợp, mua tài sản và bắt đầu làm việc.

Nghiên cứu sự khác biệt văn hoá

Thể hình có thể là một hoạt động kinh doanh lớn tại Hoa Kỳ, nhưng chắc chắn nó sẽ không có cùng một kết quả ở một số nước Trung Đông.

Bạn cần phải hiểu những khác biệt về văn hoá có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại của doanh nghiệp bạn. Nghiên cứu văn hóa xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ bán để đảm bảo rằng có một thị trường và nhu cầu về nó.

Nhưng đó không phải là sự khác biệt văn hoá duy nhất để nghiên cứu, từ rào cản ngôn ngữ đến các tương tác xã hội khác nhau, một người nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc hợp tác với một cộng đồng kinh doanh nước ngoài.

Hãy xem xét tham gia một vài chuyến đi ngắn ra nước ngoài để có được sự tìm hiểu sơ bộ để bắt đầu tương tác với cộng đồng địa phương.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn đăng kí dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương bạn sẽ phải tìm hiểu trước tiên về văn hóa Việt Nam, sau đó là văn hóa của miền Nam để có được sự lựa chọn phù hợp.

3 lời khuyên khi bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài

Tìm kiếm tư vấn pháp luật

Bạn nên thuê một luật sư khi bắt đầu kinh doanh, và điều này đặc biệt đúng khi bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài.

Tìm kiếm một luật sư nước ngoài từ nước bạn đang sinh sống và làm việc tại quốc gia mà bạn mong muốn di chuyển.

Bằng cách này bạn sẽ biết rằng luật sư hiểu bạn về văn hoá, nhưng có kiến ​​thức và kỹ năng để giúp bạn điều hướng môi trường nước ngoài.