Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu cho những tính đồ thời trang. Tuy vậy đồng hồ lại có một nhược điểm là rất nhạy cảm khi tiếp xúc với nước. Cho dù bạn có mua những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp và hiện đại nhất thì bạn cũng không thể tránh khỏi việc đồng hồ của bạn bị nổi đầy hơi nước động lại trong mặt kính đồng hồ hay kim ngừng hoạt động sau khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn nạn này.

Nguyên nhân

  • Ấn chốt khi đồng hồ đang tiếp xúc với nước:

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Cho dù là bạn Vô tình hay cố ý thực hiện thao tác ấn chốt thì đồng hồ đeo tay của bạn cũng đều bị vào nước. Đặc biệt là lúc bạn đang tắm mà không tháo đồng hồ.

  • Tiếp xúc trực tiếp chất tẩy rửa

Nếu bạn có thói quen mang đeo đồng hồ trong lúc tắm hay rửa chén…thì có thể sẽ làm cho xà phòng hay các dung môi tẩy rữa len lỏi vào các kẽ hở của đồng hồ. Và cũng có những trường hợp khác đồng hồ bị dính cồn và xăng dầu.

Cách xử lý:

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

  • Khử nước bằng khăn giấy

Khi dong ho thoi trang của bạn bị ngấm nước thì bạn nên dùng giấy hoặc bạn cũng có thể dùng đến khăn mềm lau khô đồng hồ tránh du những mảnh vãi thô ráp vì nó có thể làm xước mặt kính của đông hồ. Bước tiếp sau đó bạn dùng một tuốt vít nhỏ vừa với con óc phía sau của đồng hồ và mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để tránh va chạm vào bánh răng hoặc các bộ phận khác. Tiếp theo sau đó,mặt đồng hồ lên khăn giấy để không làm xước mặt đồng hồ và bạn chỉ cần để nó tự khô trong 24 giờ là đồng hồ của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

  • Làm khô bằng bóng đèn tròn

Bạn bọc đồng hồ đeo tay của bạn bằng khăn giấy mềm nếu là loại giấy có khả năng thấm hút nước tốt thì càng tốt và đặt dưới bóng đèn tròn 40W để bóng đèn và đồng hồ cách nhau khoảng 5-10cm. Sau khoảng 30 phút thì hơi nước bên trong sẽ không còn nữa. sử dụng bóng đèn tròn là tốt nhất bởi độ nóng của nó vừa phải khác với tia nắng mặt trời , bởi nếu bạn để nó dưới nắng mặt trời thì có thể là hưu hại đến một số bộ phận nhạy cảm của đồng hồ.

Qua bài viết này có lẽ đã cung cấp cho bạn một thông tin hữu ích về cách sử lí khi đồng hồ bị dính nước. Chỉ cần làm đúng những bước trên thì đồng hồ bạn sẽ hoạt động trở lại còn nếu bạn cứ để đồng hồ bị tụ hơi nước mà không xử lí thì có thể khiến tuổi thọ của đồng hồ bị giảm xuống đấy! Chúc các bạn thành công!