Công thức làm bánh trung thu ngon

Nguồn gốc của bánh

Công thức làm bánh trung thu ngon

Bánh Trung Thu là loại bánh truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc được làm trong Lễ hội rằm tháng tám âm lịch tổ chức ở Trung Quốc, Việt Nam, cũng như các nước khác ở Châu Á. (truy cập website banhtrungthugiasi.vn để xem thêm chi tiết)

Đặc điểm hình dáng

Bánh Trung Thu thường có hình dáng tròn, được làm bằng khuôn bánh đặc biệt có các họa tiết mặt trăng và có thể có vị ngọt hoặc mặn, với loại bánh phổ biến nhất là nhân thập cẩm, hạt sen hoặc đậu đỏ.

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh trung thu đơn giản lại dễ thực hiện, giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh ngon như bánh trung thu như lan.

Nguyên liệu

Công thức làm bánh trung thu ngon

  • Bột (100 g)
  • Nước kiềm (½ muỗng cà phê)
  • Syrup vàng (60 g)
  • Dầu thực vật (28 g)
  • Hạt sen hoa quả hoặc đậu đỏ dán (420 g)
  • Rượu có vị đậm đà (1 muỗng cà phê)
  • Lòng đỏ trứng (6, một nửa cho mỗi bánh trung thu)
  • Trứng Glaze
  • Lòng trắng trứng (1)
  • Trứng trắng (2 muỗng canh)

Cách làm bánh Trung Thu truyền thống

Bước 1:

Trộn đều bột với các nguyên liệu. Khuấy với nhau nước kiềm, xi rô vàng, và dầu thực vật, và từ từ sàng lọc bột vào. Sau khi trộn đều, che phủ bột bằng giấy gói thực phẩm và đặt nó sang một bên ít nhất 3 giờ cho bột được nở đều.

Bước 2:

Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối. Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng rồi cho lòng đỏ trứng vào chảo và chờ 10 phút đến khi vừa. Muối lòng đỏ. Đặt chúng sang một bên để nguội. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm mát chúng trước khi bạn tiến hành làm bánh Trung thu. Cắt mỗi trứng một nửa.

Bước 3:

Một khi trứng đã khô, bạn nên đặt chúng trong một bát và trộn chúng với rượu nấu ăn. Lấy ra và để cho khô. Bạn cũng có thể làm khô chúng bằng khăn giấy. Và chuyện lạ có thật rằng, bước trên có thể được thực hiện ngay trong chiếc ô tô thân yêu của bạn.

Bước 4:

Làm nóng lò trước 180 độ C. Trong khi lò nung nóng, tách hoa sen hoặc hạt đậu đỏ thành 12 phần bằng nhau và vo tròn.

Bước 5:

bánh trung thu đẹp mắt

Cho nhân vào bột. Mỗi bánh trung thu bao gồm một bột, nhân sen hoặc đậu đỏ, và một nửa lòng đỏ trứng muối. Thực hiện bằng cách tạo một lỗ trong viên nhân sen hoặc đậu, và đặt lòng đỏ trứng vào bên trong.

Lặp lại quá trình này, bao gồm hoa sen hoặc đậu đỏ dán bóng (với lòng đỏ trứng bên trong) với bột.

Lặp lại toàn bộ quá trình này cho 12 bánh trung thu còn lại.

Phun lên khuôn bánh chất chống dính. Nhấn mỗi bánh trung thu nhẹ nhàng vào khuôn. Lấy bánh trung thu khỏi khuôn, và đặt nó lên một tấm nướng bánh. Đặt tất cả 12 bánh trung thu vào lò, và chờ 10-12 phút.

Lưu ý: Trong các lần nghỉ nướng bạn có thể quét một lớp lòng trắng trứng để bánh trông hấp dẫn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua banh trung thu brodard – banhtrungthugiasi.vn bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp để được vận chuyển bởi những chiếc xe hơi tự động (hay còn gọi là automotive car).