Liệu bạn có đang giữ gìn dây đeo đồng hồ của mình đúng cách?

Nếu bạn muốn đồng hồ đeo tay nam cao cấp bền bỉ với thời gian thì việc bảo quản nó đúng cách là rất quan trọng. Đồng hồ đeo tay gần như đã trở thành một vật bất li thân với những tín đồ thời trang hay những ai yêu thích đồng hồ dù là ở trong hoàn cảnh nào. Tuy vậy lại có rất ích người biết cách bảo quản dây đeo đồng hồ của mình hoặc bảo quản không đúng cách. Và bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Tùy vào từng loại dây đeo mà sẽ có cách bảo quản khác nhau.

 

Với dây đeo da

 

Nếu dây da bị dính nhiều mùi hôi thì bạn đừng lo vì chỉ cần gói hút ẩm là bạn có thể đưa chiếc đồng hồ của mình trở lại bình thường. Trước hết bạn bỏ vào hủ thủy tinh càng nhiều gói hút ẩm càng tốt rồi bạn chỉ vần bỏ dây đồng hồ vào sâu bên trong những gói hút ẩm đó và sau 24 h bạn lấy dây ra thì dây của bạn sẽ hết mùi và trở lại bình thường ngoài ra khi dây bị ẩm ướt bạn cũng có thể dùng cách này để dây đồng hồ trở nên khô ráo không bị ẩm mốc.

lam-day-da-dong-ho

Tùy vào từng loại da mà sức chịu đựng cũng sẽ khác ví dụ như những loại giả da thì sẽ nhạy cảm hơn da tự nhiên. Khi sử dụng đồng hồ có dây giả da thì bạn không nên để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể sẽ khiến lớp da nhân tạo sẽ bị nứt ra. còn loại dây da tự nhiên thì bền bỉ hơn rất nhiều tuy vậy nó cũng có mặt hạn chế là không thể tiếp xúc được với nước nếu bị dính nước thì bạn phải nhanh chóng áp dụng phương pháp trên.

 

Dây đeo kim loại

Liệu bạn có đang giữ gìn dây đeo đồng hồ của mình đúng cách?

Nếu dùng đồng hồ dây kim loại thì bạ phải thường xuyên kiểm tra các khe hở trên dây xem có bụi bẩn hay chất dơ bám vào không. không giống với dây đeo da bạn có thể Vệ sinh dây kim loại bằng nước nóng khoảng tầm 60 độ C. Ngâm tròng nước nóng sẽ làm các vết bẩn mềm ra và bạn chỉ cần dùng bàn chải mềm đánh nhẹ là có thể làm sạch dây kim loại của bạn

 

Chúng tôi mong bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc bảo quản dây đeo của đồng hồ. Chúc các bạn có thể bảo quản dây đeo của mình đúng cách!