Lợi ích của việc chơi bida

Có thể nói, bida là một trong những thú vui tiêu khiển (Amusement recreation) rất được lòng không chỉ giới trẻ ngày nay mà còn cả những người trung niên. Nhiều người thích chơi bida không phải chỉ vì nó là một thú vui giải trí khi nhàn rỗi, mà còn đem lại nhiều lợi ích khi xét về mặt sức khỏe.

Vậy đó là những lợi ích gì? Cùng bài viết tìm hiểu ngay đây nhé!

  1. Cải thiện kĩ năng sống

Chúng ta thường định nghĩa kĩ năng sống chính là những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, bao gồm: làm việc đội nhóm, lê kế hoạch, tính cạnh tranh, …

Trong việc chơi bida, tất cả những kĩ năng này và bao gồm cả việc kết hợp đồng thời mắt và tay đều sẽ được phát triển.

cai-thien-ky-nang-song

Hơn thế nữa, những ai chơi bida khi còn trẻ có thể phát triển khả năng về toán học khi học được cách đong đếm chính xác quãng đường đi, lực, tốc độ và góc nhắm bi,…

  1. Gắn kết gia đình, bè bạn

Chẳng thể phủ nhận bida là một trò chơi tuyệt vời để cùng bè bạn và người thân tham gia mỗi khi rảnh rỗi. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa khi trong nhà có một chiếc bàn bida để mọi người cùng quây quần chơi vào mỗi tối.

gan-ket-gia-dinh-ban-be

Một nghiên cứu của đại học Copenhagen đã cho thấy việc chơi bida có thể làm giảm tốc độ lão hóa, đồng thời cải thiện khả năng nhận thức ở con người.

Khi chơi bida, bạn có thể dành thời gian vui đùa cùng gia đình và người thân của mình nhiều hơn, đồng thời cũng vận động(move) được nhiều hơn so với việc dành thời gian cho các trang mạng xã hội.

  1. Rèn luyện sức khỏe

Việc chơi bida cùng cho phép cơ thể bạn vận động, kết hợp đồng thời với các cơ tay cùng sự tập trung của mắt khi sử dụng cơ bida để đẩy bi, các bộ phận này sẽ cùng một lúc hoạt động đem đến sự phối hợp nhuần nhuyễn.

ren-luyen-suc-khoe

Bạn sẽ chẳng chẳng cần phải lo lắng việc bị thừa cân hay thiếu vận động như trước nữa, thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung chơi game, thư giãn thoải mái mà thôi.