Ý nghĩa màu sắc của trang phục công sở

Hiện nay hầu hết các công ty hay xí nghiệp đều thiết kế riêng cho mình những bộ đồng phục thể hiện được nét riêng biệt cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Theo ý kiến ​​của hầu hết mọi người, các yếu tố quan trọng khi lựa chọn đồng phục văn phòng là sự thoải mái, độ bền và phong cách. Trong bài này, chúng tôi đề cập đến sự quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc đối với đồng phục công ty.

Tại sao màu lại quan trọng?

Màu sắc nói lên giá trị, sự đẳng cấp của doanh nghiệp. Trong nhiều thế kỷ, người ta đã nghiên cứu và đưa ra ý nghĩa cảm xúc với màu sắc khác nhau. Ví dụ như những logo đầu tiên mà bạn chú ý có lẽ sẽ là những logo có nhiều màu đỏ tươi hoặc vàng. Không phải ngẫu nhiên mà các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thành công như McDonald’s hay Burger King sử dụng sự kết hợp màu sắc này với lợi thế của họ. Tiếp theo, suy nghĩ về sự kết hợp cảm xúc mà những màu sắc gợi lên và đó là lý do tại sao màu sắc lại rất quan trọng khi lựa chọn đồng phục văn phòng.

Tại sao màu lại quan trọng

Tại sao màu lại quan trọng

Biểu tượng của màu sắc

Bất kể ngành nghề của bạn là gì, để sử dụng tốt nhất thương hiệu công ty và bộ đồng phục văn phòng của bạn, hãy suy nghĩ về những ý nghĩa biểu tượng sau gắn liền với các màu sắc thông dụng:

Đen

Đồng phục công ty màu đen thể hiện sự quyền lực, thẩm quyền và kiến ​​thức. Họ thường thấy trong các ngân hàng và các tập đoàn có năng suất cao ( như công ty sản xuất máy massage, nhà máy

Đồng phục công sở màu đen

Đồng phục công sở màu đen

Màu xanh lá

Màu xanh lá cây mang lại cho sự bình tĩnh, tĩnh lặng và tăng trưởng. Nhiều trung tâm làm vườn chọn màu xanh cho áo thun đồng phục của họ vì nó liên quan đến khả năng sinh sản. Các trung tâm y tế và các hiệu thuốc cũng sử dụng màu này vì nó liên quan đến sức khoẻ và tăng trưởng.

Trắng

Sự tinh khiết, sạch sẽ và bình tĩnh là tất cả những gì mang lại từ đồng phục trắng. Thợ làm tóc, bác sĩ và y tá sử dụng bộ đồ trắng vì lý do này.

Đỏ

Một bộ đồng phục màu đỏ mang lại ấn tượng về sự năng động, hứng thú và tự tin. Quần áo đỏ hoặc áo polo có thể được sử dụng hiệu quả trong các nhà hàng,cửa hàng điện thoại, cửa hàng bách hóa và các môi trường khác phải tiếp xúc với khách hàng, để tạo niềm tin vào nhân viên và thu hút sự chú ý của khách hàng.